vị trí của bạn Home kèo truc tuyen

Tứ kết Asian Cup: Việt Nam vs Nhật Bản – nóng ngay từ phòng họp báo

Những tiếng tạch tạch liên tục của mấy ảnh, tiếng lạch cạch phát ra từ việc gõ bàn phím máy tính, nh

Những tiếng tạch tạch liên tục của mấy ảnh, tiếng lạch cạch phát ra từ việc gõ bàn phím máy tính, những âm thanh ấy lớn hơn thường lệ ở phòng họp báo tại SVĐ Al-Maktoum chiều 23/1 trước trận Việt Nam gặp Nhật Bản.

HLV Moriyasu Hajime của đội tuyển Nhật Bản trả lời từ lúc 15h00 (giờ UAE) trong 30 phút, nửa tiếng sau đến lượt HLV Park Hang-seo cũng với ngần ấy thời gian. Và chính ở căn phòng ấy, HLV Park Hang-seo khen ngợi Nhật Bản là đội tuyển mạnh nhất giải còn học trò của ông, tiền đạo Công Phượng khao khát được đánh bại “những chiến binh samurai”.

Tứ kết Asian Cup: Việt Nam vs Nhật Bản - nóng ngay từ phòng họp báo  - Ảnh 1.

Phòng họp báo chật kín phóng viên Nhật Bản, Việt Nam và các nước khác. Ảnh: Linh.H.

Căn phòng có sức chứa khoảng 150 người nay chật kín những phóng viên lẫn thành viên của AFC, đông nhất là người Nhật Bản. Tính tổng cộng, phóng viên Nhật Bản có gần 70 người, gấp 3 lần số phóng viên đến từ Việt Nam. Các hàng ghế kín chỗ, dọc 2 rìa tường và ở cuối căn phòng kín đặc phóng viên ảnh và truyền hình. Di chuyển vào lúc ấy gần như không thể, vị trí của bạn là cố định và mọi hành động đều hạn chế tối đa việc làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Sức chứa quá tải, hệ thống điều hoà làm việc không kịp. Phòng họp báo trở nên ngột ngạt hơn nhiều so với thường ngày. Một phóng viên cỡ ngoài 55 tuổi của Nhật Bản phải đeo khẩu trang để cảm thấy dễ chịu hơn và tiếp tục dự cuộc họp báo.

Dù nằm ở Đông Á nhưng Nhật Bản vẫn là một trong những nơi có nhiều phóng viên đến UAE, một nước nằm ở Tây Á tác nghiệp. Tính ở Asian Cup 2019, Hàn Quốc, Trung Quốc có lẽ mới đủ sức đọ lại số lượng phóng viên với người Nhật Bản.

Trong một câu chuyện về tình yêu bóng đá của người Nhật Bản, sự thờ ơ với Asian Cup được cho là phổ biến ở xứ sở mặt trời mọc nhưng nhìn vào số lượng phóng viên tới hiện trường thì quả thật quan điểm trên cần được soi xét kỹ càng hơn.

Tứ kết Asian Cup: Việt Nam vs Nhật Bản - nóng ngay từ phòng họp báo  - Ảnh 2.

Một phóng viên Nhật Bản phải bịt khẩu trang mới có thể tiếp tục làm việc trong căn phòng. Ảnh: Hiếu Lương.

Nhật Bản có bóng chày rất được yêu mến nhưng bóng đá cũng không hề kém cạnh. Đội tuyển Nhật Bản lúc này khác xa với World Cup 2018 khi thiếu vắng những ngôi sao lớn nhất như Shinji Kagawa, Shinji Okazaki hay Keisuke Honda, nhưng người Nhật vẫn không bỏ mặc họ.

Phóng viên Takazumi của tờ Asahi Shimbun không lấy làm ngạc nhiên: “Asian Cup không thể lớn bằng World Cup nhưng đội tuyển Nhật Bản vẫn đại diện cho đất nước. Quan trọng hơn, bóng đá có thể đến với thế giới dễ hơn các môn phổ biến khác ở Nhật Bản như bóng chày, kendo,… Tôi không nghĩ có sự thờ ơ nào ở đây”.

Trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 17h00 (giờ UAE), tức 20h00 (giờ Việt Nam), tại SVĐ Al-Maktoum, thành phố Dubai. Việt Nam bị đánh giá thấp hơn là điều không khó hiểu khi đối đầu với chướng ngại vật mà lịch sử các đời ĐTQG nước nhà chưa từng đánh bại.

lịch đá euro 2021hà nội fclịch đá euro 2021frank lampardviệt nam đá banh

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs mb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.herpesland.com/952/tu-ket-asian-cup-viet-nam-vs-nhat-ban-nong-ngay-tu-phong-hop-bao/